Alex Iwobi muốn làm cho các chỉ trích nhằm vào Arsenal phải im tiếng. Anh cho biết đội bóng có thể đánh bại các đối thủ ở đầu BXH, bắt đầu từ Man City cuối tuần này.


Arsenal đã nhận thất bại thứ 4 trong 5 trận gần nhất tại Premier League trước West Brom. Điều này đã làm căng thẳng đến chiếc ghế của Arsene Wenger khi ngay cả việc lọt vào top 4 cũng trở nên khó khăn.
Arsenal hiện đứng thứ 5 trên BXH, kém Liverpool ở vị trí thứ 4 tới 5 điểm, nhưng vẫn còn 1 trận chưa đấu.
Khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea là khổng lồ – 19 điểm. Một trong những lí do mà đội bóng của Wenger vật lộn mùa này đó chính là kết quả không tốt khi đối đầu với các đối thủ cùng đẳng cấp.
Trong 7 trận gặp top 4 mùa này, họ chỉ thắng 1 và thua 4, bao gồm cả thất bại 1-2 tại Etihad.
Iwobi nói: “Chúng tôi cần thay đổi điều đó. Đó là quá khứ. Chúng ta cần chuẩn bị cho hiện tại. Tôi tin rằng với những cầu thủ của mình – chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ – chúng tôi có thể làm được.
Chúng tôi đã không làm tốt những gì đáng ra phải lầm. Nhưng tất cả mọi đội bóng đều có những lúc thi đấu không tốt và chúng tôi lại đang trải qua điều đó. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ trở lại.
Nhìn vào cách mọi người thi đấu tại đội tuyển quốc gia – tất cả đều đã làm tốt. Sự tự tin đang dần trở lại. Chúng tôi sẽ chuẩn bị trong tuần này và làm tốt nhất có thể. Hi vọng kết quả sẽ như ý.
Tất cả mọi trận đấu đều quan trọng. Chúng tôi sẽ đi lần lượt qua chúng. Chỉ cần tập trung, chuẩn bị kĩ lưỡng thôi”.
Nếu Iwobi được chọn trong đội hình ra sân vào chủ nhật, anh sẽ đối đầu với đồng đội tại tuyển Nigeria là Kelechi Iheanacho.
Cả 2 đã cùng thi đấu tuần trước. Iheanacho ghi bàn thắng muộn gỡ hòa 1-1 cho Nigeria trước Senegal.
Iwobi thừa nhận rằng cả 2 là bạn tốt, và họ đã đùa giỡn với nhau rất nhiều trong đợt tập trung đội tuyển.
“Cậu ta lúc nào cũng thuyết phục tôi đến Man City, còn tôi thì cố thuyết phục ngược lại cậu ta tới Arsenal. Nhưng tôi cũng thích đối đầu với cậu ấy.
Chúng tôi đã nói chuyện nhiều về trận đấu này, nhưng vẫn tập trung chơi cho Nigeria. Giờ đây thì tôi đã chuẩn bị đánh bại cậu ta rồi!”.