Luis Suarez không nợ Uruguay bất cứ điều gì sau hành động của mình tại World Cup 2014, theo lời đồng đội Diego Forlan.

Suarez bị cấm thi đấu 9 trận và không được tham dự mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 4 tháng sau khi cố ý cắn vào vai hậu vệ Giorgio Chiellini của Italia trong trận đấu vòng bảng tại Brazil.

Việc bị treo giò khiến Suarez bỏ lỡ trận đấu ở vòng 16 đội với Colombia, góp phần khiến đội nhà Uruguay thất trận 2-0, cũng như vắng mặt toàn bộ giải Copa America 2015.

luissuarez-cropped_15egqnfa76pyw1h5ve4yruk8hj

 

Cầu thủ 29 tuổi này đã trở lại hồi tháng Ba năm nay sau 20 tháng không thi đấu cho đội tuyển. Anh ghi bàn trong trận hòa 2-2 với Brazil tại vòng loại World Cup 2018.

Tuy nhiên, mặc dù Suarez gần 2 năm không thi đấu cho tuyển Uruguay, Forlan vẫn cho rằng ngôi sao của Barcelona không mắc nợ với đất nước và đội tuyển quốc gia.

“Không, cậu ấy không nợ chúng tôi bất cứ điều gì. Chúng tôi biết ơn vì tài năng và cam kết với đội tuyển quốc gia của cậu ấy “, cựu tiền đạo Atletico Madrid và Manchester United nói với ESPN.

“Cậu ấy đang trở lại mạnh mẽ và có nhiều cơ hội để đóng góp cho đất nước mình. Cậu ấy thực sự tuyệt vời tại Barcelona, chơi bóng bên cạnh cầu thủ giỏi nhất thế giới, [Lionel] Messi.

“Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn được bao quanh bởi những cầu thủ giỏi nhất, nhưng Luis cũng là một trong số họ.

“Cậu ấy là vua phá lưới tại Tây Ban Nha mùa giải trước, người đầu tiên giành Pichichi ngoài Cristiano Ronaldo và Messi kể từ khi tôi giành được nó vào năm 2009.”

Forlan nói thêm: “Tôi chứng kiến cậu ấy thi đấu từ một thiếu niên 17 tuổi đến khi trở thành đồng đội của tôi trên sân. Cậu ấy là ‘aguerrido’ – một chiến binh. Từ lần đầu tiên tôi gặp khi cậu ấy còn là một cầu thủ trẻ đến nay, cậu ấy đã có tinh thần thi đấu của một chiến binh.

“Cậu ấy muốn tôi cho lời khuyên và hỏi tôi về các đội bóng tôi đã khoác áo tại châu Âu. Cậu ấy hỏi tôi về các bàn thắng tôi ghi được và các cầu thủ đồng đội của tôi tại MU, Villarreal hay Atletico. Bây giờ tôi là người hỏi cậu ấy về cảm giác được chơi bóng với Messi và Neymar!

“Luis đã tiến bộ rất nhiều. Thời khắc của cậu ấy đã điểm, sự tự tin đã tăng lên nhiều. Cậu ấy có những tố chất khác với Messi và Neymar. Người hâm mộ yêu mến cậu ấy vì cậu ấy là tiền đạo của các tiền đạo, người có khả năng ghi rất nhiều bàn thắng.”

Bạn quan tâm đến trận đấu và muốn tham khảo các tỷ lệ cá cước bóng đá có thể tham khảo trang chuyên về cá cược thể thao trực tuyến betcsn77.com